เมาแล้วขับ

คุยเฟื่องเรื่องฮาเฮ พูดคุยสนุกสนาน ซักถามปัญหาทั่วไป

เมาแล้วขับ

โพสต์โดย jebaitong » จันทร์ 19 ก.ย. 2011 6:54 pm

คนเมาแล้วขับ ไม่ยอมเป่า ต้องสอนให้รู้ว่ากฎหมายนั้นศักดิ์สิทธิ์ (หัวหมอ เมาไม่ยอมเป่า)
๑. จนท. ตร. ที่ด่าน สั่งให้เป่า ไม่ยอมเป่า (ขัดขืนคำสั่ง ปรับ ๑,๐๐๐ บาท) จากนั้น ให้จับตัวมาพร้อมกับผู้จับกุม
๒. ถึง พงส. สั่งให้เป่า ไม่ยอมเป่า (ขัดคำสั่ง พงส. ปรับ ๑,๐๐๐ บาท) จากนั้นให้นำตัวไปตรวจเลือดที่ รพ. ของรัฐ (ซึ่งผู้ต้องหาจะต้องเซ็นต์ใบยินยอม ซึ่งแน่นอน หัวหมอไม่ยอมเซ็นต์อยู่แล้ว) ทำบันทึก ให้ จนท. รพ. ลงชือเป็นพยาน
๓. นำตัวกลับมาที่โรงพัก จากนั้นจัดที่พักผ่อนให้ ( ...... ดันเข้าห้องขัง) บันทึกจับกุม อ้างพฤติการณ์ทั้งหลายแหล่ ที่กล่าวหาว่าผู้ต้องหากระทำผิด พฤติการณ์ในการขัดขวางคำสั่งเจ้าพนักงาน ตั้งแต่ชั้นจับกุม สอบสวน จากนั้นบรรยายว่ามีหลักฐานตามสมควร และ (สำคัญ) อ้าง ป. วิ. อาญา ม. ๑๓๑ พงส. มีอำนาจรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด เพื่อจะรู้ตัวผู้กระทำผิดและพิสูจน์ให้เห็นความผิดฯ ม. ๑๓๑/๑ วรรคหนึ่ง ให้ พงส. มีอำนาจตรวจทางวิทยาศาสตร์ได้ วรรคสอง ตอนท้าย "หากผู้ต้องหาหรือผู้เสียหายไม่ยินยอมโดยไม่มีเหตุอันควร หรือผู้ต้องหาหรือผู้เสียหายกระทำการป้องปัดขัดขวาง มิให้บุคคลที่เกี่ยวข้องให้ความยินยอมโดยไม่มีเหตุอันควร ให้สัญนิษฐานไว้เบื้องต้นว่า ข้อเท็จจริงเป็นไปตามผลการการตรวจพิสูจน์ ที่หากได้ตรวจพิสูจน์แล้วจะเป็นผลเสียต่อผู้ต้องหาหรือผู้เสียหายนั้นแล้วแต่กรณี" ............ ทำตามขั้นตอน บันทึกทุกรายละเอียด ... จากนั้นใช้ ......(มือ) ผลักเข้าห้องขัง ... (นอกจากการกักตัวไว้ ตาม พ.ร.บ. จราจรฯ อีกทางหนึ่งแล้ว) ขอบคุณอาจารย์วิสุทธิ์ เปล่งขำ ที่ชี้แนะเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ
ข้อมูลอ้างอิง : บ้านบางระจัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
jebaitong
 
โพสต์: 324
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:43 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » จันทร์ 19 ก.ย. 2011 7:35 pm

ถ้าไอ้คนที่ท่านดันมันเข้าห้องขัง พอตอนเช้ามันเสือกเป็นทนายความ หรือเป็นผู้พิพากษาที่ไม่ยอมแสดงตัว ท่านจะว่าไงครับ ดูให้ดีนะครับ เท่าที่ทราบไม่ยอมตรวจ ยังไม่เป็นขัดคำสั่งนะครับ (หรือย่างไร ) มีหัวหมอเยอะ แล้วแต่พฤติการณ์เป็นกรณีไป อย่าไปทำอย่างนั้นเสียหมด เอาเป็นรายๆ ดูตาม้าตาเรือบ้าง เราทำหน้าที่แล้วจะโดน ๑๕๗ เสียเปล่า ด้วยความเป็นห่วงครับ
ข้อมูลอ้างอิง : ลูกแม่ปิง
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย thai2493 » อังคาร 20 ก.ย. 2011 4:43 pm

ไม่เป่าเพื่อทดสอบแอลกอฮอล์ ผิดขัดคำสั่ง จพง. หรือไม่ โปรดดู พ.ร.บ. จราจรทางบก ๒๕๒๒ ม. ๑๔๒ วรรคสอง ประกอบ ม. ๑๕๔ (๓) ครับ ... ผมว่าผิดเต็มๆ ครับ ปฏิเสธไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใด ถ้าหากเมาจนไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร ก็สมควรโดนผลักเข้ามุ้งสายบัวหละครับ ... ความไม่รู้กฎหมาย จะอ้างเป็นข้อแก้ตัวไม่ได้ Ignorantia juris non excusat. :) :)
ข้อมูลอ้างอิง : เคียงเลตะวันออก
ภาพประจำตัวสมาชิก
thai2493
 
โพสต์: 880
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 15 ส.ค. 2011 9:21 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » พุธ 21 ก.ย. 2011 3:34 am

ไม่ยากครับกรณีนี้ ผมใช้กล้องดิจิตอลถ่ายภาพเคลื่อนไหวไว้เลย ว่ามีอาการเมาอย่างไร พูดจาอย่างไร แล้วบันทึกการจับกุมหรือแจ้งข้อกล่าวหา ก็อธิบายอาการที่ผู้ที่เมานั้นมีอาการ เช่นมีอาการเมาสุรา เอะอะโวยวาย ลมหายใจมีกลิ่นสุรารุนแรง เดินไม่ตรงทาง พูดจาอ้อแอ้ และไม่ยอมทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือด และที่สำคัญข้อกล่าวหาต้องมีขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานในการตรวจวัดเมาสุรา และขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น และสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมเป็นพยาน ให้ได้รายละเอียดในการจับกุม และอาการของคนเมา และการสั่งตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ส่วนมากพอขังไว้สักหนึ่งคืนแล้ว พอรุ่งขึ้นคนเมาก็สร่างเมาแล้ว จะรับสารภาพหมดแหละครับ ท่านก็นำตัวไปฟ้องวาจาพร้อมกับ ไรท์วีดีโอที่ถ่ายไว้ใส่แผ่น ส่งไปพร้อมกับสำนวน อัยการท่านฟ้องให้มาแล้วครับ โดยไม่ต้องมีใบตรวจวัดแอลกอฮอล์หรือไม่ต้องไปเสียเวลานำเลือดคนเมาส่งตรวจแต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : ๑๐๐ เวร
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย thai2493 » พุธ 21 ก.ย. 2011 7:59 am

ท่านลูกแม่ปิง ถ้าคนที่เราทำ ---> ถ้าเป็นทนายความก็คงถูกยึดใบประกอบวิชาชีพ ถ้าเป็นผู้พิพากษา ก็หมดอนาคต แต่ถ้าเป็นลูกนักการเมืองนี่ซิ บรื๋อ น่ากลัว น่ากลัว

ข้อมูลอ้างอิง : แม้วหลงกรุง
ภาพประจำตัวสมาชิก
thai2493
 
โพสต์: 880
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 15 ส.ค. 2011 9:21 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » พุธ 21 ก.ย. 2011 11:51 am

ที่ด่านตรวจ จอดรถล็อคประตูไม่ยอมเปิด หมุนกระจกนิดหนึ่งตะโกนบอกว่าเป็นคุณนาย กะจะให้ปริมาณลด จะทำยังไงเข้าขัดขวางไหม สารพัดเรื่องคนเมา เมื่อสามสี่ปีก่อนก็ลูกนักการเมืองคนดัง ขับรถฝ่าด่านหนีเข้าบ้าน ตำรวจตามไป ถอยเบียดถอยชน ชักปืน โกรธ โกรธ โกรธ รักจะเมา ไม่เอาตำรวจ :( :(

ข้อมูลอ้างอิง : โก๋หลวง
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย thai2493 » พุธ 21 ก.ย. 2011 8:15 pm

ผู้มีอำนาจสั่งให้มีการทดสอบผู้ขับขี่ ตาม พ.ร.บ. จราจรทางบกฯ มาตรา ๑๔๒ วรรคสอง คือ เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่ หากฝ่าฝืนคำสั่งมีความผิดและมีโทษตามมาตรา ๑๔๕ (๓) การสั่งให้มีการทดสอบ โดยเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่จุดตรวจครั้งหนึ่ง เมื่อส่ง พงส. แล้ว พงส. สั่งให้มีการทดสอบอีกครั้งหนึ่ง จะเป็นความผิดกรรมเดียวต่อเนื่องกัน หรือเป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน ตามกระทู้ พงส. ก็ต้องพิจารณาดูนะครับ น่าคิดเหมือนกัน ส่วนข้อสันนิษฐานตาม ป. วิ. อาญา มาตรา ๑๓๑/๑ วรรคสอง นั้น ต้องเป็นกรณีความผิดอาญาที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี

ข้อมูลอ้างอิง : คนชายเล
ภาพประจำตัวสมาชิก
thai2493
 
โพสต์: 880
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 15 ส.ค. 2011 9:21 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » พฤหัสฯ. 22 ก.ย. 2011 2:39 am

ที่ สภ. ผม จราจรตั้งข้อหาคนไม่ยอมเป่่าตรวจวัดว่า ขับรถขณะหย่อนความสามารถ (บางที่ก็มีขับไม่คำนึงพ่วงมาด้วย ถ้ากวนและเมามาก) จับข้อหาเหล่านี้มาประมาณ ๒๐๐ กว่ารายแล้ว ไม่มีผู้ได้ปฏิเสธสู้คดีแต่อย่างใด ในการจับกุมต้องเขียนพฤติการณ์มากกว่าปกติ คิดเอาแล้วกันครับว่าเขียนยังไง ศาลท่านยุติธรรมครับ ปรับแพงกว่าคนที่เมาแล้วขับ และคุมประพฤติ ๑ ปี กฎหมายมีช่องทางไว้ให้แล้ว อยู่ที่ว่าเราจะบังคับใช้อย่างไร แต่ที่ยอมแพ้คือ ปิดกระจกไม่ยอมลงจากรถ แล้วก็นอนในรถ กรณีนี้ต้อง พงส. เท่านั้นถึงจะมีอำนาจจัดการได้ แต่ก็หนักครับ

ข้อมูลอ้างอิง : พงส. ชอบมึน
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย thai2493 » พฤหัสฯ. 22 ก.ย. 2011 8:46 am

มาตรา ๔๓ ห้ามมิให้ผู้ใดขับขี่รถ
(๒) ในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น
มาตรา ๑๔๒ เจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ มีอำนาจสั่งให้ผู้ขับขี่หยุดรถ ในกรณีที่เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่เห็นว่าผู้ขับขี่ฝ่าฝืนมาตรา ๔๓ (๑) หรือ (๒) ให้เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่สั่งให้มีการทดสอบผู้ขับขี่ดังกล่าว ว่าหย่อนความสามารถในอันที่จะขับหรือเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นหรือไม่
มาตรา ๑๕๔ ผู้ใด
(๑) ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรา ๑๓๘ วรรคหนึ่ง หรือมาตรา ๑๔๒ วรรคหนึ่ง
(๓) ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวน หรือพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรา ๑๔๒ วรรคสอง หรือถ้าไม่เป็นความผิดที่กำหนดโทษไว้แล้วในพระราชบัญญัตินี้ ต้องระวางโทษปรับครั้งละไม่เกินหนึ่งพันบาท ( ... ครั้งละไม่เกินหนึ่งพันบาท ... )
มาตรา ๑๓๑/๑ ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้พยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงตามมาตรา ๑๓๑ ให้พนักงานสอบสวนมีอำนาจให้ทำการตรวจพิสูจน์บุคคล วัตถุหรือเอกสารใด ๆ โดยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ได้ (ข้อสังเกตส่วนตัว วรรคหนึ่ง มิได้กำหนดอัตราโทษจำคุกไว้)
กฎกระทรวงฉบับที่ ๑๖ (พ.ศ. ๒๕๓๗)
ข้อ ๑ การทดสอบผู้ขับขี่ว่าเมาสุราหรือไม่ ให้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของผู้ขับขี่โดยใช้วิธีการตามลำดับ ดังต่อไปนี้
(๑) ตรวจวัดลมหายใจ
(๒) ตรวจวัดจากปัสสาวะ
(๓) ตรวจวัดจากเลือด
การตรวจวัดตาม (๒) หรือ (๓) ให้ใช้ในกรณีที่ไม่สามารถทดสอบตาม (๑) ได้เท่านั้น (คนเมาไม่เป่า ก็ถือว่าเป็นกรณีที่ไม่สามารถทดสอบตาม ๑ ได้แล้ว)
สรุป
(๑) เจ้าพนักงานมีอำนาจสั่งให้ผู้ขับขี่หยุดรถได้ตาม มาตรา ๑๔๒
(๒) เมื่อหยุด เห็นว่าเมา เจ้าหน้าที่สามารถจะสั่งให้มีการตรวจวัดความเมาได้ตาม มาตรา ๑๔๒ วรรคสอง
(๓) ไม่ยอมเป่า / ขั้นตอนแรก กักตัวจนกว่าจะเป่า / ถ้าไม่ยินยอมจริง ๆ จะมีโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท ตาม มาตรา ๑๕๔ วรรคสอง และเจ้าหน้าทื่ตำรวจผู้สั่งให้ตรวจสามารถจับกุมผู้ขับขี่ได้ตาม ป. วิ. อาญา มาตรา ๗๘ (๑) ---> (ความผิดซึ่งหน้า)
(๔) เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ขับรถนำส่ง พงส. / พงส. มีอำนาจสั่งให้ตรวจวัดความเมาได้อีกชั้นหนึ่ง / หากไม่ยอม - ให้ พงส. ส่งผู้ขับขี่นั้นไปให้แพทย์ทำการเจาะเลือดเพื่อตรวจวัดความเมาได้ตาม ป. วิ. อาญา มาตรา ๑๓๑/๑
(๕) ถ้าผู้ขับขี่ไม่ยินยอมให้แพทย์ตรวจวัดความเมาอีก ให้สันนิษฐานว่าผู้ขับขี่นั้นเมาสุราในขณะขับรถ
---> (เป็นเพียงความเห็นหนึ่งในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุม ซึ่งจะมีปัญหาในทางปฏิบัติ ผู้ใดเห็นต่างจากนี้ ก็ยินดีรับฟังเพื่อนำไปปรับใช้ต่อไปครับ แต่อย่างว่า ใครไม่รู้ฤทธิ์คนเมา ก็คงจะพูดได้ไม่ลึกซึ้งเท่ากับได้เมาเอง สิ้นเดือนเงิน ตพส. ออก กะว่าจะไปเมาให้เต็มที่ แล้วขี่จักรยานกลับบ้านสักหน่อย ไม่รู้ว่าจะถูกสั่งเป่าได้หรือไม่)
---> แถม ฎีกาที่ ๔๓๗/๒๕๑๕
ผู้เสียหายถูกเตะทั้งรองเท้า มีบาดแผลเป็นรอยช้ำบวมที่หน้าผากข้างขวา เบ้าตาขวาช้ำบวมเขียว ตาขาวมีรอยช้ำเลือด ริมฝีปากล่างซ้ายแตก รอยช้ำบวมที่ปลายคาง หัวเข่าซ้ายบวมเล็กน้อย มีรอยถลอกเลือดออกซิบ บาดแผลทั้งหมด จะหายภายใน ๗ วัน เช่นนี้ถือว่าเกิดอันตรายแก่กาย ตาม ป. อ. มาตรา ๒๙๕ แล้ว
---> จำเลยเป็นจ่าสิบตำรวจและสิบตำรวจเอก ได้จับกุมผู้เสียหายในข้อหาเสพสุราเป็นเหตุให้เมา ประพฤติวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะ เมื่อนำไปยังสถานีตำรวจแล้ว ผู้เสียหายร้องเอะอะ อาละวาด เตะโน่นเตะนี่ เดินไปมาและจะลงไปจากสถานีตำรวจ จำเลยจึงเอาตัวผู้เสียหายขังไว้ในห้องขังเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย และเพื่อไม่ให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ดังนี้ยังถือไม่ได้ว่า จำเลยปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้เสียหาย หรือหน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้เสียหายปราศจากเสรีภาพในร่างกาย อันเป็นความผิดตาม ป. อ. มาตรา ๑๕๗ และ ๓๑๐ ---> (ส่วนตัว ฎีกานี้ ดูไปแล้วโดนไปหลายแห่ง สงสัยบาดแผลที่เกิดของผู้เสียหาย น่าจะมาจากการไปเตะโน่นเตะนี่ นั่นเองครับ)
---> ผมเชื่อว่าผู้ที่เจริญแล้ว คงจะมีจำนวนน้อยที่จะเมาสุราแล้วประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ ยิ่งสูง ยิ่งหนาวครับ

ข้อมูลอ้างอิง : บ้านบางระจัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
thai2493
 
โพสต์: 880
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 15 ส.ค. 2011 9:21 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » ศุกร์ 23 ก.ย. 2011 6:05 pm

ถ้าจำไม่ผิดกฤษฎีกาเคยตีความ ว่าการเจาะเลือดหากเขาไม่ยอมก็เจาะไม่ได้ การฝ่าฝืนคำสั่งพนักงานสอบสวน ที่ให้ทดสอบความเมา เปรียบเทียบปรับได้ แต่ถ้าฝ่าฝืนคำสั่งของผู้ตรวจการ ห้ามเปรียบเทียบ ก็แปลกนะ เมาขับยอมเป่าติดคุก แต่ถ้าไม่ยอมเป่าปรับได้ :lol: :lol:

ข้อมูลอ้างอิง : สากกะเบือ ๓
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย thai2493 » ศุกร์ 23 ก.ย. 2011 11:33 pm

กฎหมายต้องเขียนเอาโทษและกำหนดวิธีการให้ชัดเจน เพราะ
๑. กรณีตามกระทู้ ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ที่จะเลือกเป่าหรือไม่เป่า หากเป่าก็ต้องยอมรับผลร้ายที่หนักกว่าไป หากไม่เป่าก็แค่ปรับ เดี๋ยวแอลกอฮอล์ก็จางหาย หมดไปเอง
๒. การจะบังคับเขานั้นไม่ได้แน่ สุ่มเสี่ยง ๑๕๗ และผู้ต้องหามีสิทธิ์หนี ไม่ให้จับ ไม่เป่า เพราะกฎหมายให้สิทธิ์เขา
๓. การจะดำเนินคดีฐาน ผู้ใดขัดคำสั่งเจ้าพนักงานนั้น เจ้าพนักงานต้องมีอำนาจออกคำสั่งกับเขาโดยชอบเสียก่อน หากเขาไม่ทำ ไม่ช่วยเหลือ เช่นเป็นคนอยู่ในอันตราย หากเขาช่วยได้โดยไม่อันตรายแล้วไม่ช่วยเหลือ อย่างนี้ดำเนินคดีกับเขาได้ เพราะมีกฎหมายกำหนดให้เขาต้องทำ ไม่ทำ ไม่ช่วย ผิดฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานได้ แต่ไม่ใช่กรณีไม่ยอมเป่า แล้วจะดำเนินคดีเขาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน เพราะเจ้าพนักงานไม่มีสิทธิ์บังคับให้เขาเป่า ระวังจะโดน ๑๕๗
๔. การขัดคำบังคับ ตาม ม. ๑๖๙ ป. อาญา นั่นก็อีกเรื่อง คือเจ้าพนักงานมีอำนาจบังคับให้เขาทำอะไรได้บ้าง เช่นยอมมาเป็นพยานประกอบคดี ให้การเสร็จไม่ยอมลงชื่อท้ายคำให้การ ก็ผิด ๑๖๙ ดำเนินคดีต่อไปได้
---> นักกฎหมายต้องวิเคราะห์องค์ประกอบ ฐานความผิด และเจตนารมณ์ในการบังคับใช้กฎหมายให้ดี หากไม่แม่น จะเข้ารกเข้าพง เสียมวย เสียเปล่าๆ
---> ต้องแก้กฎหมายจราจรเรื่องเมาขับ หากไม่ยอมให้ตรวจก็ต้องได้รับโทษหนักว่ายอมให้ตรวจครับ ถึงจะถูกเรื่อง เพื่อดัดเส้นเขาผู้นั้นนั่นเอง ไม่ใช่ลักลั่นว่ายอมเป่าเจ็บหนักกว่า ดื้อไม่เป่าดีกว่า ส.ส. ผู้ร่าง ออก แก้ไข กฎหมาย ไม่รู้จบนิติศาสตร์กันสักเท่าไร ส.ว. ก็ผ่านกลั่นกรองอย่างไรไม่รู้ อีกทั้งไม่รู้ว่ามีคณะผู้เสนอร่างกฎหมาย เมาแล้วชอบขับกันอีกเท่าไร

ข้อมูลอ้างอิง : สบ. ๔ อีสาน
ภาพประจำตัวสมาชิก
thai2493
 
โพสต์: 880
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 15 ส.ค. 2011 9:21 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » เสาร์ 24 ก.ย. 2011 1:02 am

จะทำอะไร ก็ทำกันไป แต่รักษาความไม่ประมาท เสมอด้วยชีวิต นะครับ :lol: :lol:

ข้อมูลอ้างอิง : พนักงานสอบสวนเก๋าพอ
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย thai2493 » เสาร์ 24 ก.ย. 2011 2:17 am

แล้วถ้าผู้ขับขี่ต้องสงสัยไม่ยอมเป่า แต่ยอมให้กักตัวที่ด่าน เอาเสื่อมาปูนอนเลย ถึงเช้าก็ได้ เพราะเจ้าหน้าที่จะเลิกด่านก่อนเช้า หรือหากเจ้าหน้าที่จะกักตัวไว้ต่อ ก็ต้องไปนอนต่อที่ม้านั่งโรงพัก ให้เจ้าหน้าที่ขับรถไป ? (กักทั้งคนทั้งรถ) แต่ขังไม่ได้ ฟื้นแล้วจะให้เป่าก็ยอม เพราะปริมาณแอลกอฮอล์จะเหลือน้อยแล้ว แบบนี้จะทำอย่างไรดี ? รบกวนขอความรู้ เป็นวิทยาทานครับ

ข้อมูลอ้างอิง : ประชาชนชั้นสาม
ภาพประจำตัวสมาชิก
thai2493
 
โพสต์: 880
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 15 ส.ค. 2011 9:21 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย muak » เสาร์ 24 ก.ย. 2011 7:22 am

ขอบคุณพี่ สบ. ๔ อีสาน ครับ ผมว่าแล้ว กระทู้นี้ต้องมีระดับปรมาจารย์เข้ามาให้ความรู้ (ยังเหลืออีกหลายราย คอยอยู่ครับ เพราะมันคือปัญหาในทางปฏิบัติ จะแก้กฎหมายหรือจะทนปฏิบัติกับสิ่งที่เสี่ยงคุกเสี่ยงตารางอยู่อย่างทุกวันนี้ ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจะตอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ รองสารวัตร หัวหน้าด่าน พนักงานสอบสวน ว่าอย่างไร หรือปล่อยเลยตามเลย สมัยหน้าค่อยว่ากัน)

ข้อมูลอ้างอิง : บ้านบางระจัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
muak
 
โพสต์: 701
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 16 ส.ค. 2011 5:48 pm

Re: เมาแล้วขับ

โพสต์โดย Kaitlyn » ศุกร์ 24 มิ.ย. 2016 5:27 pm

ปั่นจักรยานเทรนเนอร์อยู่ที่บ้านสิคะ ไม่มีเมาแล้วขับแน่นอน ปลอดภัยหายห่วงเลยค่ะ :D
Kaitlyn
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 25 พ.ค. 2016 5:02 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ห้องนั่งเล่น

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron